"Đập tung" Motor điện MBI xem có gì hay ho mà 50 Triệu?

[VIDEO] "Đập tung" Motor điện MBI xem có gì hay ho mà 50 Triệu?

Cập nhật: 24/10/2019

Những chiếc Motor điện đến từ thương hiệu MBI vừa được ra mắt tại thị trường Việt Nam với mức giá của MBI XMBI SMBI V lần lượt là 40, 50 và 60 triệu đồng - con số chẳng thua kém gì xe máy chạy xăng.

Vậy bên trong một chiếc Motor điện MBI thực sự có gì? Nó có thực sự xứng với mức giá như vậy?

Thật khó để có câu trả lời thích đáng nếu chúng tra không "đập tung" giàn áo để xem phần "nội tạng" của xe.

Mời bạn cùng xem và khám phá Video sau để có thể tìm được câu hỏi trên nhé:

(Nguồn Video: Xế Cưng Channel)

Xe Motor điện MBI có gì đặc biệt?

Hộp số 2 cấp, Công nghệ PMSM - thế hệ động cơ điện tiên tiến

Motor điện MBI sử dụng công nghệ PMSM (Permanent Magnet Synchronous Motor) - Là loại động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu, với nam châm vĩnh cữu làm từ đất hiếm. Động cơ được gắn ở trung tâm của xe và truyền động tới trục bánh sau thông qua bộ truyền động. Các động cơ dùng công nghệ này thường được ứng dụng cho các phương tiện, thiết bị có hiệu năng cao, công suất lớn. Có thể kể đến một vài mẫu xe hơi có động cơ điện dùng công nghệ PMSM này như: Tesla Model 3, Chevy Bolt, Nissan Leaf ... và công nghệ PMSM đều được trang bị trên các dòng sản phẩm motor điện của MBI (V Series, S Series, X Series).

Với công suất định mức tiêu chuẩn là 5kW, công suất cực đại đạt 14,4kW – tương đương 19,3HP (Mã lực – cao hơn công suất của xe máy 150cc) mức công suất lớn nhất cho tới thời điểm hiện tại được ứng dụng trên một chiếc xe máy chạy điện .

Hệ thống phanh đĩa CBS và EBS

Hệ thống phanh đĩa được trang bị trên cả 2 bánh trước và sau giúp vận hành xe an toàn tuyệt đối, tích hợp công nghệ CBS - Hệ thống phanh kết hợp và EBS - Hệ thống phanh điện tử tiên tiến, giúp cho quá trình phanh diễn ra an toàn hơn và mang đến khả năng kiểm soát tốt hơn.

Chống nước chuẩn IP67

Đặc biệt, để đáp ứng được tình trạng ngập nước khi tham gia giao thông, xe đã được trang bị khả năng chống nước chuẩn IP67, mang đến sự yên tâm cho người dùng.

Hệ thống đèn chiếu sáng Full LED

Hệ thống đèn chiếu sáng trên xe máy điện MBI hoàn toàn là đèn LED, một đặc điểm mà người dùng nào cũng mơ ước. Đèn LED có tuổi thọ cực cao, tiêu thụ năng lượng cực thấp.

Kết nối không dây với Smartphone

Xe được kết nối không dây với smartphone thông qua ứng dụng MBIGO: giúp người dùng có thể dễ dàng định vị xe và quản lý các thông số vận hành của xe như tình trạng pin, tình trạng xe, thay đổi chế độ lái, khóa xe…

Cũng giống như những chiếc điện thoại thông minh, chúng được tích hợp đầy đủ các công nghệ cao cấp với e-SIM để dễ dàng định vị xe và kết nối 3G/ GPS không dây với MBIGo App và kết nối, dẫn đường tới mạng lưới các trạm đổi Pin MBIGo.

Hệ sinh thái xanh MBIGO

Hệ sinh thái xanh MBIGO của tương lai với chuỗi tiện ích thông minh, sử dụng nguồn năng lượng sạch - thân thiện với môi trường bao gồm: Xe máy điện MBI - hệ thống trạm sạc pin MBIGO (bao gồm hơn 15.000 trạm đổi pin MBIGo trên toàn quốc) và ứng dụng MBIGO trên smartphone tạo thành một chuỗi tiện ích khép kín.

Trạm sạc pin cũng được kết nối với smartphone thông qua ứng dụng giúp người dùng trên toàn quốc có thể kiểm tra được vị trí trạm đổi pin gần nhất và tình trạng sạc của các pin ở trạm.

 

MBI Motors là tập đoàn công nghệ đa quốc gia có lịch sử phát triển hơn 25 năm. Tập đoàn chủ yếu nghiên cứu và phát triển bộ truyền động, đồng thời sở hữu hơn 200 bằng sáng chế trên toàn thế giới. Tất cả các phát minh, sáng chế đều đã được đăng ký bản quyền với Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới - WIPO.

Với mô hình phát triển của MBI MOTORS và hệ sinh thái MBIGo, chúng tôi tư hào là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp, công nghệ và các ứng dụng thông minh tới người tiêu dùng Việt Nam cho việc di chuyển. Với các sản phẩm của MBI MOTORS và hệ sinh thái MBIGo, chúng tôi đặt mục tiêu sẽ là lựa chọn tối ưu thay thế cho các dòng xe máy sử dụng năng lượng hóa thạch trực tiếp gây ra tình trạng ô nhiễm tại Việt Nam trong vòng 10 năm tới. Và không chỉ tại thị trường Việt Nam, MBI MOTORS mong muốn sản phẩm và hệ sinh thái MBIGo cùng các ứng dụng tiện ích thông minh sẽ phủ sóng tại khắp các quốc gia trên toàn cầu, không chỉ giúp cải thiện các vấn đề về môi trường, hỗ trợ khách hàng đơn giản hơn trong việc di chuyển mà còn tạo ra nhiều giá trị và trải nghiệm thú vị hơn nữa dành cho người dùng.

Bình luận của khách hàng

©2020 Bản quyền thuộc về MBI

Công ty TNHH MBI MOTORS