Lần đầu tiên trong lịch sử - Xe motor điện được Sở cảnh sát Hàn Quốc lựa chọn làm xe tuần tra an ninh.

Lần đầu tiên trong lịch sử - Xe motor điện được Sở cảnh sát Hàn Quốc lựa chọn làm xe tuần tra an ninh.

Cập nhật: 10/08/2020

Ngày 6/8 vừa qua, hợp đồng mua 73 xe motor điện MBI series S đã được ký giữa sở cảnh sát Hàn Quốc và MBI Co.,Ltd. Xe motor điện MBI có hiệu suất cao hơn so với xe có động cơ đốt trong 125cc chạy bằng xăng. Và cũng là sản phẩm xe motor duy nhất đáp ứng đủ các tiêu chuẩn đặt ra trong quá trình đấu thầu rộng rãi.

Xe máy (motor) cảnh sát là một phương tiện giao thông thiết yếu dùng trong phản ứng nhanh và tuần tra an ninh công cộng, sẽ được thay thế bằng xe máy điện động cơ đốt trong để phù hợp với xu hướng bảo vệ môi trường hiện nay - được sản xuất bởi Công ty TNHH MBI (www.mbigear .com). MBI được biết đến như một công ty phát triển và sản xuất xe máy điện với tư cách là chủ sở hữu các bằng sáng chế về hệ thống truyền lực (động cơ, bộ điều khiển, chân ga/hộp số), đã ký hợp đồng cung cấp với Cơ quan Cảnh sát Quốc gia vào ngày 6/8. Đây cũng là là lần đầu tiên Cơ quan Cảnh sát Quốc gia giới thiệu xe máy điện tại Hàn Quốc. 

Hình ảnh xe motor điện do Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc cung cấp. Đây là một chiếc xe máy điện kiểu Scooter được sản xuất và phân phối bởi MBI.

Hình ảnh xe motor điện do Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc cung cấp. Đây là một chiếc xe máy điện kiểu Scooter được sản xuất và phân phối bởi MBI.

Cùng ngày, MBI thông báo đã ký hợp đồng mua bán với Cơ quan Cảnh sát Quốc gia cho 73 xe motor điện series S kiểu Scooter. Theo trang Nara Marketplace trực thuộc Dịch vụ Mua sắm Công Hàn Quốc, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia đã tiến hành đấu thầu hai lần vào ngày 10/7 và ngày 4/8 để “mua 73 chiếc xe hai bánh chạy điện", MBI là đơn vị duy nhất tham gia đấu thầu.

Trong danh mục các thông số kỹ thuật đấu thầu, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia đã trình bày tiêu chí hoạt động cho xe motor điện là cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn an toàn theo "Quy tắc về Hiệu suất và Tiêu chuẩn của Xe cơ giới và các bộ phận kèm theo". Đây cũng là mục tiêu hiệu suất của xe sử dụng động cơ đốt trong 125cc hiện hành.

Hiện nay, Hàn Quốc có khoảng 30 công ty sản xuất xe máy điện trong nước, nhưng sản phẩm duy nhất đáp ứng được yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia thông qua hình thức đấu thầu là MBI, thông qua đó đã chứng minh được trình độ kỹ thuật của mình. Các thông số kỹ thuật của xe máy điện MBI được cung cấp cho Cơ quan Cảnh sát Quốc gia bao gồm pin công suất 2,3kWh (LITHUM-ION), động cơ PMSM kiểu trung tâm, công suất định mức 5kW, công suất cực đại 9kW và mô-men xoắn cực đại 220Nm.

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia dự kiến ​​sẽ sử dụng những chiếc xe motor chạy điện đã mua cho các hoạt động an ninh tại các đồn cảnh sát tuyến đầu. Jeong Young-soo - Người đứng đầu Viện nghiên cứu liên kết doanh nghiệp của công ty cho biết: “Xe motor điện của chúng tôi có hiệu năng hoạt động vượt trội hơn so với xe máy sử dụng động cơ đốt trong 125cc hiện nay. Khả năng tăng tốc trong chốc lát, khác hẳn động cơ đốt trong mất thời gian chờ khởi động (2 thì hoặc 4 thì), điều này phù hợp cho việc thực hiện nhiệm vụ tuần tra an ninh của cảnh sát."

Giám đốc điều hành Yoo Moon-soo của MBI cho biết: “Tôi nghĩ hợp đồng này là kết quả của công nghệ bằng sáng chế vững chắc. Đây sẽ là cơ hội để khẳng định rằng xe motor của chúng tôi là một sản phẩm phù hợp với thời đại thân thiện với môi trường, cũng như là một sản phẩm đạt được độ bền và hiệu suất cao."

Đặc biệt, ông nhấn mạnh "Việc hợp tác với Cơ quan Cảnh sát Quốc gia có ý nghĩa như một nguồn 'hệ thống truyền lực' và công nghệ cốt lõi để có thể mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau, đáp ứng nhu cầu của kỷ nguyên carbon thấp." Ngoài ra, CEO Yoo còn bày tỏ niềm tự hào khi nói: “Trong ba năm trở lại đây, chúng tôi đã giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi về thiết kế các sản phẩm được sáng tạo ra với ý tưởng thuần túy của Hàn Quốc”.

 

Có thể phân tích rằng, MBI - đơn vị cung cấp xe motor điện cho Cơ quan Cảnh sát Quốc gia thông qua đợt đấu thầu này sẽ có cơ hội dẫn đầu thị trường trong nước và quốc tế trong tương lai.

Ngoài series S, MBI (có trụ sở tại Cheongju, tỉnh Bắc Chungcheong) còn sản xuất dòng xe motor điện series V và X, bộ sạc cá nhân (DTC) và trạm sạc pin dùng chung (SBS), đồng thời là công ty cung cấp các giải pháp tổng thể thông qua các ứng dụng nền tảng .

Tại "Triển lãm Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc 2019" và "Cuộc thi Sáng chế Quốc tế Seoul" được tổ chức tại COEX ở Seoul vào tháng 12 năm ngoái, MBI đã giành được giải thưởng ở bảy hạng mục, bao gồm cả Giải thưởng lớn và được công nhận về tiềm lực kỹ thuật của mình.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng tại Hàn Quốc có nhu cầu mua xe motor điện MBI được hưởng trợ giá lên tới 70% của chính phủ, thông qua các cửa hàng đại lý trên toàn quốc.

 

Bình luận của khách hàng

©2020 Bản quyền thuộc về MBI

Công ty TNHH MBI MOTORS