MBI Motors đối thủ đáng gờm của xe máy truyền thống và xe máy điện khác Mô-men xoắn 220Nm mạnh hơn cả ô tô

[VIDEO] MBI Motors đối thủ đáng gờm của xe máy truyền thống? Mô-men xoắn 220Nm mạnh hơn cả ô tô?

Cập nhật: 24/10/2019

MBI - Một thương hiệu mới xuất hiện tại Việt Nam với mục tiêu rất táo bạo: cạnh tranh xe máy xăng truyền thống cũng như các thương hiệu xe máy điện khác trên thị trường. Một chiếc Motor điện với mô-men xoắn lên tới 220 Nm, mạnh hơn cả ô tô, có gì thú vị?

Động cơ điện, vốn được coi là lời giải cho bài toán nhiên liệu hóa thạch, liệu có đủ thực tiễn để chúng ta sử dụng một cách thoải mái cho nhu cầu hàng ngày? Liệu có thể đi xa hàng nghìn km với xe motor điện?

Mời bạn cùng xem và khám phá đoạn Video sau để có thể tìm được câu hỏi trên nhé:

(Nguồn Video: Xế Cưng Channel)

Đáng chú ý, ba mẫu xe MBI ( MBI VMBI S MBI X ) có đầy đủ những tính năng như một chiếc xe máy chạy xăng, xe máy dùng động cơ đốt trong hiện đại với khả năng vận hành tương đương hoặc hơn một chiếc xe có dung tích động cơ từ 150cc trở lên. Xe có khả năng tăng tốc cực nhanh từ 0-50KM chỉ trong vòng chưa đầy 5s, khả năng chạy với tốc độ tối đa đạt ~110km/h, gấp đôi so với các thông số vận hành của các dòng xe điện hiện có trên thị trường (tương đương với 1 chiếc xe máy xăng chỉ 50cc chỉ khoảng 45-50km/h).

https://mbigo.vn/Images/News/video-mbi-motors-doi-thu-dang-gom-cua-vinfast-klara-momen-xoan-220nm-manh-hon-ca-o-to-N5NI6q.png

Đặc biệt, toàn bộ Pin tiêu chuẩn theo xe của MBI được hãng công bố có thể tháo rời (Portable) và có thể thay thế/ đổi PIN chỉ dưới 1 phút tại bất kì 15.000 trạm sạc /trạm đổi Pin nào của MBI trên toàn quốc, hoặc người dùng có thể tháo Pin và cắm sạc tại nhà thông qua bộ sạc cá nhân tiêu chuẩn được trang bị theo xe.

Với việc trang bị 2 quả Pin Lithium-ion tiêu chuẩn cho mỗi xe (37V*35Ah/ 1 quả), xe motor điện MBI sẽ có công suất cực đại là 74V*35Ah với chỉ số chống nước của PIN là IP67 (tương đương với khả năng chống nước của iPhone X. Xe Motor điện MBI có thể đi được quãng đường 100km trên mỗi lần sạc đầy. Trong khi đó, pin Lithium trung bình của một số thương hiệu khác thì một lần sạc đầy chỉ có thể đi tối đa 80km. 

Có thể thấy, ứng dụng trạm đổi pin của MBI đang có ưu thế vượt trội so với nhiều thương hiệu khác về ưu thế tiện lợi, nhanh chóng. Người dùng chỉ cần mang xe đến trạm sạc, lấy bộ pin sắp hết đổi lấy bộ pin khác chỉ trong vòng 1 phút (trong khi đổ xăng mất 5 phút) và tiếp tục hành trình.

Theo tính toán của MBI, với nhu cầu di chuyển trung bình 50km/ngày, việc khách hàng sử dụng xe máy xăng sẽ tiêu tốn khoảng 15.000đ cho việc di chuyển. Trong khi với công nghệ động cơ và pin được sử dụng trên các dòng sản phẩm của MBI, 1 lần sạc đầy khách hàng có thể di chuyển được khoảng 100km. Với khách hàng sử dụng bộ sạc pin cá nhân, thời gian sạc đầy cho 2 viên pin Lithium là 2,5 giờ với chi phí chỉ khoảng 5.000 đồng nếu sạc tại nhà (trong khi thời gian sạc tiêu chuẩn của Klara từ 4-12 giờ đồng hồ).

Ngoài ra, với khách hàng sử dụng hệ thống trạm đổi pin trên toàn quốc, mức phí cho 1 lần đổi pin để di chuyển 100km rẻ hơn rất nhiều so với chi phí xe xăng. Ngoài ra, khách hàng còn được sử dụng thêm rất nhiều tiện ích và dịch vụ khuyến mãi từ hệ thống trạm đổi pin này.

MBI định hướng xây dựng một hệ sinh thái tổng hợp để phục vụ người tiêu dùng một cách chu đáo nhất tại Việt Nam. Theo dó, chiếc xe sẽ được kết nối với một ứng dụng cài đặt trên điện thoại tương thích với cả Android và IOS thông qua một sim cắm trên xe. Toàn bộ thông tin về hành trình, thời lượng pin, tìm trạm sạc, dẫn đường…đều được hiển thị lên trên màn hình điện thoại, người dùng sẽ chủ động được những chuyến đi của mình mà không lo có trục trặc.

MBI Motors là tập đoàn công nghệ đa quốc gia có lịch sử phát triển hơn 25 năm. Tập đoàn chủ yếu nghiên cứu và phát triển bộ truyền động, đồng thời sở hữu hơn 200 bằng sáng chế trên toàn thế giới. Tất cả các phát minh, sáng chế đều đã được đăng ký bản quyền với Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới - WIPO.

Với mô hình phát triển của MBI MOTORS và hệ sinh thái MBIGo, chúng tôi tư hào là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp, công nghệ và các ứng dụng thông minh tới người tiêu dùng Việt Nam cho việc di chuyển. Với các sản phẩm của MBI MOTORS và hệ sinh thái MBIGo, chúng tôi đặt mục tiêu sẽ là lựa chọn tối ưu thay thế cho các dòng xe máy sử dụng năng lượng hóa thạch trực tiếp gây ra tình trạng ô nhiễm tại Việt Nam trong vòng 10 năm tới. Và không chỉ tại thị trường Việt Nam, MBI MOTORS mong muốn sản phẩm và hệ sinh thái MBIGo cùng các ứng dụng tiện ích thông minh sẽ phủ sóng tại khắp các quốc gia trên toàn cầu, không chỉ giúp cải thiện các vấn đề về môi trường, hỗ trợ khách hàng đơn giản hơn trong việc di chuyển mà còn tạo ra nhiều giá trị và trải nghiệm thú vị hơn nữa dành cho người dùng.

 

Bình luận của khách hàng

©2020 Bản quyền thuộc về MBI

Công ty TNHH MBI MOTORS